Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting (Cpanel v80)

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting (Cpanel v80)
5 (100%) 1 vote

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn trỏ tên miền về hosting giao diện quản lí là Cpanel v80. Trước khi tiến hành trỏ tên miền về hosting mình sẽ nói sơ về nguyên lí hoạt động của tên miền và hosting.

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting
Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting

Mỗi hosting được xem là ổ đĩa ảo nơi đó lưu trữ các thông tin của website bao gồm Code web, dữ liệu hình ảnh, bài viết (Database)….vv giống như tài liệu bạn lưu trong ổ cứng máy tính. Mỗi hosting được cấp 1 địa chỉ ip để truy cập thông tin trên đó!

  • Nếu bạn muốn mở một file word trên máy tính ở ổ đĩa D thì bạn truy cập D:\Tên thư mục\tên file.doc
  • Còn trên web giả sử như nội dung bài viết này thì bạn truy cập https://alltheme.vn/web-cho-newbie/huong-dan-tro-ten-mien-ve-hosting-cpanel-v80/ vậy thôi!

Khi người dùng truy cập tên miền nào đó ví dụ như Alltheme.vn tên miền sẽ phân giải DNS thành địa chỉ ip tương ứng để lấy dữ liệu từ hosting về là code web, nội dung hình ảnh nơi mà sẽ tải website của bạn về. Tên miền được xem là giải pháp thay thế cho việc bạn phải nhớ dãy địa chỉ ip dài ngoằn…vv

Ngày nay tên miền Website còn được gọi là “thương hiệu số” nơi thương hiệu website của bạn có thể được mọi người truy cập trên toàn thế giới.

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting

1. Đăng nhập vào quản lí tên miền mà bạn đã mua

Ví dụ mình thường mua ở các nơi khác nhau thì đăng nhập link khác nhau

P/s mỗi khi bạn mua tên miền sẽ được cấp tài khoản đăng nhập tên miền gởi về email. Hãy kiểm tra nếu quên hoặc xin cấp lại nếu lỡ xóa hoặc không tìm ra.

Lạ lùng là mình sở hữu 4 5 tên miền mà mỗi tên miền lại được mua ở các đơn vị khác nhau trong đó có 1 cái ở PA, 1 cái ở Ten Ten, 1 cái ở Mắt Bão, 1 cái ở Go Daddy mới lạ :))

Chị Google hiện nay cũng có cung cấp tên miền, bạn cũng có thể mua để sử dụng đồng bộ tất cả các dịch vụ của Google nhé! https://domains.google/#/

2. Chuyển về phần quản lí DNS của tên miền bạn đã mua

Giao diện những cấu hình DNS tên miền mỗi nhà cung cấp có đôi chút khác nhau nhưng cơ bản là có 2 trường IP hosting là Domain

  • Bản ghi Hosting = @ – Ip hosting
  • Bản ghi tên miền www – tên miền

Bạn xem ảnh bên dưới. Sau khi cấu hình 2 bản ghi bên dưới bạn lưu lại và truy cập tên miền của bạn ở chế độ ẩn danh của trình duyệt nhé!

Sẽ mất 5p 30′ hoặc có khi lên tới 1 vài tiếng thì việc trỏ tên miền mới thành công! lúc này tên miền mới truy cập được.

Chúc bạn thành công!

HD từ Alltheme.vn – Nếu có nhu cầu sử dụng theme hoặc thiết kế web từ Alltheme mời bạn truy cập đến kho giao diện Alltheme

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *